MỪNG LỄ BỔN MẠNG GIUSE THỢ – QUAN THẦY GIỚI TRẺ
Ngày 01. 05 cũng là ngày Lao Động quốc tế. Ngày này đã được Đức Giáo Hoàng Piô XII vào năm 1955, Ngài đã nhận thánh Giuse làm Bổn mạng giới lao động. Thánh Giuse là bổn mạng giới lao động, không phải là do ngẫu nhiên, nhưng vì Ngài là một gia trưởng gương mẫu, là người thợ lao động gương mẫu, cho giới lao động nuôi sống gia đình.
Vào lúc 18h ngày 30/04/2016 tại Thánh đường giáo xứ Ruseykeo. Các bạn giới trẻ đã có mặt đông đủ để chuẩn bị mừng lễ Quan Thầy của mình. Thông thường chúng ta chỉ thấy giới gia trưởng mới nhận thánh Giuse Thợ làm bổn mạng cho mình. Nhưng đối với các bạn giới trẻ gx Russeykeo đã chọn và nhận thánh Giuse Thợ làm thánh Quan Thầy cho nhóm của mình. Với câu tâm niệm: Sống để yêu thương – Đến để phục vụ. Bắt đầu thánh lễ với đoàn rước Thánh Giá nến cao và những bạn trẻ thuộc 10 giáo họ đại diện , tiếp đến lễ sinh và cha Giuse Trần Lê Vương Đại đặc trách giới trẻ.
Hằng ngày, Thánh Giuse âm thầm làm việc nuôi sống Chúa Giêsu và Đức Mẹ, công việc thật khiêm tốn và bình thường. Đến nỗi người ta không tin Chúa Giêsu, chỉ vì Chúa Giêsu là “con bác thợ mộc Giuse”. Nhìn thánh Giuse là “kiểu thức các tài công noi theo”, chúng ta biết lao động là phương thế để con người trở nên giống Thiên Chúa.
Trong lời bài giảng cha chủ sự Giuse mời gọi: Hãy ra công làm việc, không chỉ vì của ăn hay hư nát. Mà còn vì tình yêu thương với những người xung quanh. Mời các bạn trẻ khác còn chưa tham gia vào sinh hoạt chung của giới trẻ . Các bạn hãy mạnh dạn dấn thân đừng e ngại quá khứ, đừng mặc cảm thân phân của mình.
Cầu nguyện : Lạy Chúa, xin cho các bạn giới trẻ biết noi gương thánh cả Giuse, tích cực lao động phục vụ sự sống trần gian trong sự khiêm tốn và âm thầm và phát triển sự sống thiên đàng. Amen
BAN TRUYỀN THÔNG GX. RUSSEYKEO